top of page

My Site Group

Public·66 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ quát dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam bên cạnh việc trồng và coi sóc mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa qua, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được nhiều dân cày thị xã Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm phổ quát cần lao nhàn rỗi tại địa phương.


hiện tại, việc buôn bán phôi mai vàng bonsai được phổ quát nông dân tại thị trấn Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ quát lao động trước đây phải đi làm thuê, làm mướn thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được người dùng chọn lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm thuê thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định hài hòa có thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có những phôi mai vàng chấp nhận và đáp ứng sở thích người mua, anh tậu sắm mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, thành thị Hồ Chí Minh và các thị xã trên địa bàn tỉnh giấc Tiền Giang, sau đó chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành những giai đoạn mài giũa, ghẹ rửa đất để có đế mai đẹp thu hút người dùng. Những phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao trong khoảng vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn thành các công đoạn khiến phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng vận tải trên Youtube. Qua bí quyết khiến cho này, anh mua được nhiều khách hàng tại phổ thông nơi trong cả nước, tụ họp đa dạng tại những thức giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này tương đối phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Sở hữu kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa có đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai mang hồ hết kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và với phần đông các loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những cái mai của anh được chào bán trên Youtube với giá nhàng nhàng từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Với công việc này, anh đã tạo việc khiến cho đa dạng thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số cần lao thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác kinh doanh phôi mai vàng các dòng đã giúp gia đình anh mang cuộc sống ổn định.

hiện tại, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hiện mô hình buôn bán phôi mai cung ứng cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp rộng rãi lao động nhàn rỗi có việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Edla Gar
  Edla Gar
 • Dung Đỗ bưu hoàng
  Dung Đỗ bưu hoàng
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page