top of page

My Site Group

Public·66 members
thanh tran
thanh tran

các chiếc MAI VÀNG đẹp nhất Ở VIỆT NAM hiện giờ

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) mang thể sống trên 1 trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ biến, lá mọc xen. Ngoài bất chợt, đa số những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.


chăm sóc phôi mai vàng trùng hợp có mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào các thời khắc còn lại trong ngày. Vì vậy, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính tới năm 2019 bây giờ, ước tính với hơn 30 giống mai vàng những loại. Trong số ấy, những loại mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Báo cáo xấp xỉ 2/3, cho thấy quốc gia Việt Nam được trời phú cho khung cảnh tình cờ rất chi là đẹp và rộng rãi.

Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới người dùng thông tin những loại mai vàng cuốn hút nhất tại Việt Nam mà gần như các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn sắm, có mẫu cực hiếm, trị giá cao lên đến hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là mai rừng, là chiếc mai vàng số trong núi rừng với số lượng cánh từ 12 cho đến 18 cánh, sở hữu lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống cốt yếu bằng khá sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng với khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ thông tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là một loại mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng gần biển. Cái mai vàng này mang thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu mang hơn năm cánh thì đúng là mẫu mai động.

Mai sẻ mọc rải rác từ những tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và sở hữu lúc thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc trưng là cây mai này mang hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, lóng lánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là 1 loại mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa phổ quát màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và mang hình răng cưa. Loại mai này với hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy mang tức thị chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Edla Gar
  Edla Gar
 • Dung Đỗ bưu hoàng
  Dung Đỗ bưu hoàng
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page